Buông bỏ mới gạt được muộn phiền

Con người thường xuyên nhìn lên trên sẽ cao lớn hơn; thường xuyên cúi đầu nhặt nhạnh lợi ích vặt vãnh sẽ khiến lưng bị gù xuống (thấp kém đi).
hoccachbuongbodecoduocmotcuocdoihanhphucbinhyen1-20191003225250-1675735842.jpg

Nghỉ ngơi là để đi được quãng đường dài hơn; có cho đi mới có nhận lại, có buông bỏ mới gạt được muộn phiền, có quên đi tâm mới thanh tịnh, có bao dung mới có được lòng người. Cho đi cũng là một nghệ thuật, tặng một nắm gạo là ân nhân, tặng một đấu gạo lại là kẻ thù. Vì vậy hãy nhớ nguyên tắc "Trao cần câu chứ đừng cho cá".

Bạn đối xử với người khác như thế nào, người khác sẽ đối xử lại với bạn như vậy, đây là định luật vàng! Người khác đối xử với bạn ra sao, bạn sẽ đối xử với người khác như thế, đây là quy tắc bạch kim. Bạn là căn nguyên của tất cả, kết quả của hôm nay là do bạn "đặt hàng" với vũ trụ mà có.

Cảm ơn những người đã từng giúp đỡ bạn bởi họ cho bạn cảm nhận được tình yêu và sự tín nhiệm. Cảm ơn cả những người làm hại bạn, bởi nhờ có họ mà bạn trưởng thành hơn và biết cách đánh giá, nhìn nhận con người. Hãy bắt đầu làm từ những việc nhỏ, cẩn trọng tỉ mỉ. Nhiều khi, những điều nhỏ nhặt là yếu tố quyết định thành bại. Thế giới có rất nhiều dẫn chứng chứng minh tiểu tiết xử lý không tốt sẽ gây ảnh hưởng tới những việc lớn. Những người không hoàn thành được việc nhỏ, thì cũng không thể làm nên việc lớn.

Sống và làm việc cần có quan niệm thời gian. Không trọng chữ tín, trễ hẹn là thói quen rất xấu. Những người không có quan niệm về thời gian, không chỉ lãng phí thời gian của bản thân mà còn cả thời gian của người khác. Trong thời đại kinh tế tri thức ngày nay, thời gian chính là tiền bạc, trễ hẹn là tự hủy hoại chính mình. Hãy sống có trách nhiệm. Sống có trách nhiệm, dám chịu trách nhiệm mới được mọi người công nhận./.

Ngân Hà