Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị: Tuyên truyền, quảng bá, kích cầu du lịch năm 2022-2023

Sở hữu không gian đô thị đặc trưng, năng động và hiện đại, TP. Hồ Chí Minh mang trong mình sức hấp dẫn riêng biệt bởi mảnh đất này là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau. Với những thế mạnh về vị trí địa lý, tự nhiên, con người, ngành du lịch TP. Hồ Chí Minh đã và đang khẳng định vai trò là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu của cả nước.

Thời gian qua, TP. Hồ Chí Minh đã chính thức mở cửa chào đón bạn bè trong và ngoài nước, chủ động khôi phục kinh tế trong điều kiện bình thường mới, mở ra nhiều cơ hội, tiềm năng phát triển cho ngành du lịch TP. Hồ Chí Minh.
Chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị” đã được triển khai trong nhiều năm qua nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu điểm đến TP. Hồ Chí Minh “Cởi mở - Trẻ trung - Sống động - Hứng khởi - Hướng về tương lai”; qua đó, góp phần chung tay cùng các đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh phục hồi sau dịch Covid-19, góp phần thúc đẩy các doanh nghiệp, các nhà cung ứng dịch vụ theo hướng nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa, gia tăng sức cạnh tranh của các sản phẩm dịch vụ du lịch của Thành phố.

1-1672069873.jpg
Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc giới thiệu chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị”.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh, cho biết: “Chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị” năm 2022 với Chủ đề “Sống động từng trải nghiệm" được tổ chức nhằm cung cấp đến các cơ quan thông tấn, báo chí những thông tin chính thức về công tác chuẩn bị như các hoạt động sẽ diễn ra, góp phần xây dựng Chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị” trở thành thương hiệu chất lượng của ngành du lịch Thành phố”.

TP. Hồ Chí Minh là mảnh đất của sự phóng khoáng, hào sảng, luôn sẵn sàng đón nhận và dung hòa mọi sự khác biệt để làm thành bản sắc độc đáo của riêng mình. Những trải nghiệm sống động ở Thành phố này được tạo nên nhờ sự đa dạng trong văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật, các điểm đến và còn nhiều điều thú vị khác cũng góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Tất cả điều đó đã được cụ thể hóa thông qua 10 tiêu thức và các tiêu chí bình chọn do Hội đồng chuyên môn là đại diện Sở Du lịch, đại diện Hiệp hội Du lịch Thành phố, các nhà nghiên cứu về Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh, các chuyên gia về các lĩnh vực liên quan như: Ẩm thực, văn hóa, kiến trúc, du lịch, xã hội đã đề xuất và thông qua, bao gồm:
+ 10 Chương trình tham quan TP. Hồ Chí Minh thú vị.
+ 10 Điểm tham quan thú vị (bảo tàng; công trình kiến trúc; di tích lịch sử, văn hóa, nghệ thuật; điểm tham quan, giải trí).
+ 10 Điểm giải trí thú vị (show biểu diễn nghệ thuật, night club).
+ 10 Điểm mua sắm thú vị (chợ truyền thống, siêu thị, cửa hàng mua sắm).
+ 10 Cơ sở lưu trú du lịch thú vị.
+ 10 Nhà hàng thú vị.
+ 10 Quán cà phê thú vị.
+ 10 Sự kiện du lịch, văn hóa, thể thao thú vị.
+ 10 Điểm check-in thú vị.
+ 10 Món ngon thú vị.
Đồng thời, website Chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị” cũng được giới thiệu, đây cũng là kênh tự ứng cử hoặc được đề cử, giới thiệu từ các đơn vị kinh doanh các dịch vụ du lịch (như khách sạn, nhà hàng, điểm mua sắm, điểm vui chơi giải trí), cũng như là kênh bình chọn từ giới chuyên môn là các cá nhân, chuyên gia hoạt động trong các lĩnh vực của ngành du lịch (lữ hành; khách sạn; ẩm thực; văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật), và từ người tiêu dùng và khách du lịch, là người dân TP. Hồ Chí Minh, người nước ngoài hiện đang sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, và cộng đồng người Việt Nam trong và ngoài nước.

Đạm Quang Lê