Thẩm mỹ viện Pasteur ngang nhiên hoạt động dù đã bị đình chỉ nhiều lần

Thẩm mỹ viện Pasteur có địa chỉ số 4-4B Lê Quý Đôn, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM vừa bị Sở Y tế TP.HCM đình chỉ hoạt động 24 tháng, do vẫn tự ý hoạt động sau khi bị cơ quan chức năng tước giấy phép.

Ngày 20/10, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, trong thời gian qua, Sở Y tế liên tiếp nhận được nhiều thông tin phản ánh, tố cáo từ người dân và báo chí liên quan đến việc khám, chữa bệnh và dịch vụ thẩm mỹ tại thẩm mỹ viện Pasteur có địa chỉ tại số 4 - 4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, Quận 3.

Cụ thể, theo nội dung phản ánh cơ sở tại địa chỉ trên vẫn tiếp tục có dấu hiệu hoạt động trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh dù đã bị Cơ quan chức năng tước giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và đình chỉ hoạt động, đặt tên cơ sở là "Viện Pasteur" gây nhầm lẫn cho khách hàng, quảng cáo không đúng sự thật...

capture-1666406371.PNG
Thẩm mỹ viện Pasteur (Pasteur Institule Clinic). (Nguồn ảnh: thanhtra.medinet.gov.vn)

Do vậy, ngày 19/10/2022, Thanh tra Sở Y tế ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Chủ hộ kinh doanh Pasteur Việt Nam hành vi: "Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động" có hình thức phạt bổ sung: Đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 24 tháng; "Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định" có biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo và Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cá nhân do có các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế tại cơ sở tại địa chỉ nêu trên.

Được biết, từ đầu năm đến nay cơ sở tại địa chỉ số 4-4B Lê Quý Đôn, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 liên tục bị khách hàng và báo chí phản ánh; các cơ quan chức năng cũng đã nhiều lần vào cuộc kiểm tra cơ sở tại địa chỉ nêu trên.

Trước đó, ngày 10/8/2022 Thanh tra Sở Y tế đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ và người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 2 tháng.

Song song đó, Thanh tra Sở Y tế cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ hộ kinh doanh và phạt bổ sung đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế của cơ sở trong thời hạn 18 tháng; quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các cá nhân do có các hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế tại các cơ sở.

Dù liên tục bị lực lượng chức năng “réo tên” nhưng dường như thẩm mỹ viện Pasteur vẫn ngang nhiên thách thức cơ quan chức năng khi tiếp tục đăng tải công khai các quảng cáo chào mời khách hàng sử dụng dịch vụ tại cơ sở.

Đến mức sau khi đã bị cơ quan chức năng xử phạt, tước giấy phép nhưng thẩm mỹ Pasteur vẫn có dấu hiệu tiếp nhận khách hàng, hoạt động chui. Hành vi này của thẩm mỹ viện Pasteur rõ ràng đã phớt lờ quyết định xử phạt của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, coi thường pháp luật.

Văn Minh