Báo chí Nghệ An mang “Vầng trăng yêu thương” đến với trẻ em nghèo

Tối 25/9, tại xã Cam Lâm, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, Liên quân Báo chí Nghệ An, Ban Nội chính tỉnh ủy Nghệ An đã tổ chức chương trình trung thu "Vầng trăng yêu thương" cho gần 1.000 trẻ em đồng bào dân tộc Thái.
img-6241-1695694152.jpg
Chương trình đã trao 50 chiếc xe đạp cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của xã Cam Lâm, huyện Con Cuông (Nghệ An).

Đây là năm thứ 10 Câu lạc bộ (CLB) Liên quân Báo chí Nghệ An tổ chức chương trình trung thu Vầng trăng yêu thương cho trẻ em các dân tộc thiểu số vùng núi, vùng biên giới khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Cam Lâm là một xã vùng xa, khó khăn, cách trung tâm huyện Con Cuông hơn 20 km. Đây là nơi sinh sống của 99% đồng bào dân tộc Thái. 5 bản của xã Cam Lâm cách trở với bên ngoài bởi dòng sông Lam chỉ có duy nhất cây cầu treo đi qua, kèm với đó đường sá vào các bản chủ yếu là đường đất đồi núi khó đi lại. Kinh tế người dân chủ yếu vẫn dựa vào làm nông, lâm nghiệp nên tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo còn hơn 71%.

Các em học sinh nơi đây đến trường còn thiếu thốn nhiều thứ như trang thiết bị học tập, quần áo ấm, đặc biệt là những mưu cầu về văn hoá. Do vậy, để có một chương trình trung thu đầy đủ, ý nghĩa là điều mơ ước của các em.

Chia sẻ với các em học sinh vào dịp trung thu, Liên quân Báo chí Nghệ An đã cùng các nhà tài trợ tổ chức đêm hội trăng rằm cho gần 1.000 em học sinh của ba trường mầm non, THPT DTBT tiểu học, THCS tại xã Cam Lâm.

Trong khuôn khổ chương trình, từ sáng ngày 25/9, đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Quốc Tế (Tập đoàn Hoàn Mỹ) đã thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí cho toàn bộ các em trên địa bàn xã. Dịp này, Tập đoàn TH tặng 50 xe đạp và 100 thùng sữa trị giá 130 triệu đồng. Chương trình cũng trao 280 học bổng cho học sinh ba cấp học trên địa bàn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, trao 620 suất quà trung thu cho trẻ em xã Cam Lâm mỗi suất trị giá 200.000 đồng. Đặc biệt, 2 hộ khó khăn của xã được nhận Nhà tình nghĩa trong đêm trao quà này. Tổng trị giá toàn bộ chương trình khoảng 600 triệu đồng.

Quốc Cường