Chiều 22/10, giá dầu châu Á đi xuống

Trong phiên giao dịch chiều 22/10, giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống, với giá dầu Brent hướng đến tuần giảm đầu tiên trong bảy tuần.
nhu-cau-phuc-hoi-khien-gia-dau-chau-a-cham-moc-cao-nhat-ke-tu-dau-thang-10-1634896531.jpg
Giá dầu châu Á đi xuống trong chiều 22/10

Vào lúc 13 giờ 45 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn giảm 50 xu Mỹ (0,6%) xuống 84,11 USD/thùng. Giá mặt hàng này đang trên đà hướng đến mức giảm 0,9% trong cả tuần, mức giảm hàng tuần đầu tiên kể từ ngày 3/9. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ New York giảm 49 xu Mỹ (0,6%) xuống 82,01 USD/thùng.
Ravindra Rao, quản lý cấp cao của công ty cung cấp dịch vụ chứng khoán Kotak Securities có trụ sở tại Ấn Độ, cho biết giá dầu đã chịu tác động do đợt bán tháo hàng hóa giữa những lo ngại về sự bùng phát trở lại dịch COVID-19 và dự báo về một mùa Đông ấm áp hơn tại Mỹ.
Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) dự báo nhiệt độ vào mùa Đông tại phần lớn các khu vực của nước Mỹ sẽ cao hơn mức trung bình. Bên cạnh đó, theo chuyên gia Rao, việc giá dầu vọt lên mức cao nhất trong nhiều năm vào đầu tuần, do lo ngại về tình trạng thiếu hụt than và khí đốt, cũng thúc đẩy hoạt động bán ra chốt lời của giới đầu tư.
Hiện nay, đà tăng của giá khí đốt và than đã dịu bớt song các nhà giao dịch vẫn lo ngại về sự thắt chặt trên thị trường và nhu cầu cao hơn trong mùa Đông.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ gần đây cho biết dự trữ dầu thô tại kho cảng Cushing đã giảm xuống 31,2 triệu thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 10/2018.
Nhà phân tích Leona Liu của chuyên trang tài chính DailyFX có trụ sở tại Singapore dự báo trong tương lai, giá dầu sẽ tăng cao hơn do tác động từ quan hệ cung-cầu.