NovaGroup và hành trình 30 năm cho cuộc sống bừng sáng

Ngày 18/9/1992, Công ty TNHH Thành Nhơn-tiền thân của Tập đoàn Nova-một trong số rất ít doanh nghiệp tư nhân đầu tiên đã được thành lập.

anh-nova-1663402602814584657782-1663461781.jpg
NovaGroup có những dự án như siêu thành phố biển-du lịch-sức khỏe NovaWorld Phan Thiet (Phan Thiết, Bình Thuận) có quy mô 1.000 ha với tổng mức đầu tư hơn 5 tỷ USD - Ảnh: VGP/Lê Nguyễn

Ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị của NovaGroup cho biết, trải qua quá trình 30 năm hình thành và phát triển, NovaGroup không ít lần đối mặt với khó khăn thử thách. Từ buổi ban đầu sản xuất kinh doanh, Tập đoàn đã hợp tác với các đối tác đưa công nghệ vào Việt Nam giúp phát triển thị trường thuốc thú y nội địa, giúp chuyển đổi từ nhập khẩu sang xuất khẩu. NovaGroup cũng đã nhanh chóng hòa nhịp cùng đất nước dịch chuyển từ sản xuất nông nghiệp sang dịch vụ và tiến bước vào lĩnh vực đầu tư, phát triển đô thị.

Hiện nay, NovaGroup đã và đang bước vào giai đoạn ba của chiến lược phát triển bền vững là tập trung vào lĩnh vực dịch vụ-công nghệ-công nghiệp với hệ sinh thái đa dạng gồm 8 tổng công ty: Novaland, Nova Service, Nova Consumer, Nova Tech, Nova Logistics, Nova Industry, Nova Finance, Nova Capital Partners. Hệ sinh thái vững mạnh của NovaGroup giúp cung cấp những sản phẩm, dịch vụ chuẩn quốc tế cho cộng đồng; giúp tạo nên những đại đô thị gắn liền với phát triển kinh tế địa phương, an sinh xã hội và những điểm đến du lịch mới, góp phần thúc đẩy chiến lược phát triển du lịch quốc gia.

Nỗ lực vì một cộng đồng thịnh vượng

Ngoài hơn 40 dự án nhà ở đã và đang đưa vào vận hành tại TPHCM, Tập đoàn tiếp tục triển khai Đô thị sinh thái thông minh gần 1000 ha Aqua City (tại Biên Hòa, Đồng Nai), NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa-Vũng Tàu). Đặc biệt tại tỉnh Bình Thuận, NovaGroup đang tạo nên một đô thị kinh tế - một điểm đến du lịch quốc tế mới lạ: NovaWorld Phan Thiet 1.000 ha với tổng mức đầu tư hơn 5 tỷ USD, giai đoạn đầu đã đi vào hoạt động. 

Dự án có hơn 200 tiện ích đặc biệt như: Công viên giải trí chủ đề và công viên nước (Daemyung Sono-Tập đoàn giải trí số 1 Hàn Quốc vận hành); trung tâm hội nghị biểu diễn nghệ thuật Arena 10.000 chỗ ngồi trong nhà; cụm sân gôn 36 hố PGA độc quyền; nhà thi đấu tennis ATP 3.500 chỗ ngồi; đường chạy Marathon; khu sinh hoạt hè và cắm trại, outlet bán hàng giảm giá; trung tâm vui chơi giải trí ẩm thực về đêm; công viên biển bikini beach 16 ha; trung tâm Wellness, bệnh viện tầm soát điều trị ung thư hàng đầu thế giới-được tư vấn hợp tác bởi Harvard Medical school; thẩm mỹ viện; trường đào tạo điều dưỡng, du lịch, nhà hàng, khách sạn; làng nghỉ dưỡng hưu trí; hơn 20 khách sạn và resort được thương hiệu quốc tế nổi tiếng nhất quản lý vận hành.

anh-nova-2-16634028991501783131609-1663461823.jpg
Đại lộ shophouse NovaWorld Ho Tram rộng 42 m quy tụ nhiều thương hiệu thời trang, nhà hàng nổi tiếng - Ảnh: VGP/Lê Nguyễn

Năm 2020-2021, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến cả thế giới trong đó có Việt Nam. Kỷ niệm sinh nhật lần thứ 29 của Tập đoàn trong tình trạng giãn cách toàn xã hội nhưng các Novator đã bận rộn ngày đêm, thần tốc hoàn thành những khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến, trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19; tham gia chương trình siêu thị 0 đồng-mang thực phẩm đến cho những người có hoàn cảnh khó khăn bị phong tỏa, cách ly...

Đại dịch được kiểm soát, toàn thể đội ngũ tiếp tục triển khai các dự án mới, vào những ngành nghề mới để tạo nên hệ sinh thái đa dạng nhằm mục đích mang lại những giá trị tốt hơn cho cộng đồng.

Biểu tượng thương hiệu Nova đang liên tục được thắp sáng tại TPHCM và nhiều tỉnh thành trọng điểm, góp phần cùng các địa phương phát triển, thể hiện rõ thông điệp NovaGroup mong muốn cùng chung tay xây dựng cuộc sống hạnh phúc, chất lượng cao, vì một cộng đồng thịnh vượng.

30 năm trọn niềm tin góp sức phát triển quốc gia

Là Công ty niêm yết trong nhóm VN30 và niêm yết trái phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore, Novaland là một trong những thương hiệu Việt rất có uy tín trên thị trường vốn quốc tế; có nhiều đối tác cấp vốn là ngân hàng, định chế tài chính uy tín.

Tập đoàn luôn hoạt động với tinh thần thượng tôn pháp luật và thể hiện rõ trách nhiệm xã hội của mình thông qua việc phát triển kinh doanh bền vững như tạo công ăn việc làm ổn định cho cán bộ nhân viên, tạo sinh kế cho người dân địa phương khắp mọi miền tổ quốc; tham gia vào công cuộc đổi mới sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, sản xuất hàng tiêu dùng của thương hiệu Nova Consumer cũng như tăng cường dịch vụ thương mại, phát triển y tế và giáo dục chuẩn quốc tế của Nova Service... hiện nay, Tập đoàn đang tiến vào lĩnh vực sản xuất công nghiệp đóng ca nô, đóng tàu - sản phẩm của Nova Industry.

Novaland cũng đang phối hợp với 2 tỉnh An Giang và Đồng Tháp phát triển khu kinh tế cửa khẩu Vĩnh Xương (An Giang) và Thường Phước (Đồng Tháp) để tạo nên một thành phố biên mậu với tên gọi là "Mekong Smart City", với kỳ vọng "Mekong Smart City" sẽ trở thành trung tâm du lịch của khu vực, trung tâm logistics của tiểu vùng sông Mekong, trung tâm chế biến nông, thủy sản, giúp xóa bỏ các điểm nghẽn của Đồng bằng Sông Cửu Long, giảm nạn ly hương, là vùng kinh tế động lực phát triển kinh tế-xã hội của 13 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long.

Sự đóng góp của NovaGroup đã được các tổ chức trong và ngoài nước ghi nhận. Đặc biệt, việc Novaland được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì theo Quyết định số 851/QĐ-CTN ngày 29/7/2022 của Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc là một vinh dự, cũng là động lực lớn để toàn thể đội ngũ Novator tiếp tục phấn đấu đóng góp sức mình cho đất nước.

"NovaGroup kiên định với tầm nhìn và chiến lược dài hạn: "Sự phát triển của Tập đoàn gắn liền với sự phát triển của đất nước". Tự hào với khối Rubik màu xanh lá trên ngực áo, cả đội ngũ Novator thương yêu, đoàn kết cùng lấy giá trị cốt lõi: Hiệu quả-chính trực-chuyên nghiệp làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động và luôn trọn niềm tin, góp sức để phát triển quốc gia", ông Bùi Thành Nhơn, chia sẻ.

Theo Lê Nguyễn/Báo điện tử Chính phủ

Link nội dung: https://doanhnghiepkinhtexanh.vn/novagroup-va-hanh-trinh-30-nam-cho-cuoc-song-bung-sang-a9383.html