Lãnh đạo VFF gặp gỡ động viên đội tuyển bóng đá Việt Nam trước thềm vòng loại World Cup 2026

Sáng 10/11/2023, lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã có buổi gặp mặt, động viên đội tuyển Việt Nam trước thềm vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á.

img-1576-1699623878.jpg
Lãnh đạo VFF gặp mặt động viên đội tuyển Việt Nam trước thềm vòng loại World Cup 2026 - Ảnh: VFF.

Tham dự buổi gặp gỡ, động viên đội tuyển Việt Nam có Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi, trưởng đoàn đội tuyển Việt Nam tham dự Vòng loại thứ hai World Cup 2026.

Mở đầu buổi gặp mặt, thay mặt Ban Huấn luyện đội tuyển quốc gia, HLV trưởng Philippe Troussier đã báo cáo với lãnh đạo VFF về tình hình chuẩn bị của toàn đội, đồng thời nhấn mạnh sự quyết tâm của đội tuyển Việt Nam trước khi bước vào chiến dịch vòng loại World Cup 2026. HLV Philippe Troussier báo cáo: "Sắp tới, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào những trận đấu chính thức đầu tiên, những thử thách đầu tiên với hai trận chính thức của vòng loại World Cup 2026. Trước đó, chúng ta đã có 8 tháng chuẩn bị. Tôi cũng đã triệu tập và làm việc với gần 80 cầu thủ, trong 4 đợt tập trung vào tháng 4, tháng 6, tháng 9 và tháng 10, với mục tiêu thiết lập được lối chơi mà tôi mong muốn.

img-1605-1699623936.jpg
HLV trưởng Philippe Troussier phát biểu tại buổi gặp mặt - Ảnh: VFF.

Tôi đã làm huấn luyện viên nhiều đội tuyển quốc gia, tham dự 2 kỳ World Cup, cầm quân tại Olympic, Asian Cup, Copa America, tổng cộng gần 300 trận đấu. Khi ngài chủ tịch VFF gửi lời mời, mặc dù đã trải qua nhiều vinh quang nhưng tôi vẫn rất háo hức với đề nghị. Các cầu thủ tuyển Việt Nam hiện tại đã vô địch AFF Cup, vô địch SEA Games, giành ngôi Á quân U23 châu Á, vào đến tứ kết Asian Cup. Tất cả đều có thành tích tốt trong quá khứ và vượt qua điều đó là việc không dễ dàng.

Trong 8 tháng qua, tôi đã cố gắng để các bạn hiểu được mong muốn, lối chơi của tôi để làm sao vươn tầm ra ngoài khu vực Đông Nam Á, hướng đến đẳng cấp châu Á và trong tương lai là tiệm cận trình độ thế giới. Tất nhiên, tập luyện rất khác với thi đấu chính thức. Vừa qua, đội tuyển Việt Nam có 6 trận đấu giao hữu, qua đó giúp các cầu thủ hiểu được thi đấu khác tập luyện thế nào. Nếu như chỉ muốn tìm kiếm niềm vui chiến thắng ở các trận đấu trong quá trình chuẩn bị thì chúng ta có thể gặp các đội yếu hơn, nhưng tôi quyết định chọn các đội mạnh hơn hoặc ngang bằng để cầu thủ làm quen với các thử thách mới, nhận ra những thiếu sót nhanh hơn, đồng thời giúp bản thân tôi nhìn nhận những phương án thi đấu của mình rõ hơn".

HLV Philippe Troussier cho biết: "Các cầu thủ có mặt tại đây đều đã nỗ lực, cố gắng tập luyện trong thời gian qua. Có thể không phải ai cũng sẵn sàng thích nghi giữa việc thay đổi lối chơi của huấn luyện viên mới, nhưng tôi luôn kiên trì và giúp đỡ các bạn, bởi đó là những gì mà tôi và các bạn sẵn sàng làm. Không thể làm việc nếu không sẵn sàng đương đầu thử thách. Đó là lý do vì sao chúng ta cùng có mặt ở đây. Tất cả chúng ta hãy đồng lòng cùng nhau chiến đấu".

img-1683-1699623856.jpg
Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn gửi lời động viên tới các thành viên đội tuyển bóng đá Việt Nam - Ảnh: VFF.

Thay mặt cho lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF, chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã gửi lời động viên đến thầy trò HLV Philippe Troussier. Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh trong thời gian qua, đội tuyển bóng đá Việt Nam đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, có cơ hội thi đấu giao hữu với những đối thủ chất lượng ở đẳng cấp châu lục. Đó là tiền đề để toàn đội hướng tới mục tiêu giành kết quả tốt trong 2 trận đấu đầu tiên tại vòng loại World Cup 2026, lần lượt gặp Philippines trên sân khách vào ngày 16/11/2021 và tiếp đón đội tuyển Iraq ngày 21/11/2023 tại sân nhà.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ lên đường sang Philippines vào sang ngày 13/11 tới để làm quen với điều kiện khí hậu, sân bãi tại thủ đô Manila (Philippines), nơi sẽ diễn ra trận ra quân của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực Châu Á./.

Anh Đức

Link nội dung: https://doanhnghiepkinhtexanh.vn/lanh-dao-vff-gap-go-dong-vien-doi-tuyen-viet-nam-truoc-them-vong-loai-world-cup-2026-a20464.html