PVFCCo “thi đua 30 ngày đêm lao động sáng tạo bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Phú Mỹ năm 2023”

Ngày 29/3, trong không khí phấn khởi kỷ niệm 20 năm thành lập Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (CTCP, PVFCCo), nhằm thực hiện nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của TCT trong năm 2023 là bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Phú Mỹ, các tổ chức Đoàn thể bao gồm Công đoàn, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên TCT tổ chức lễ phát động “Phong trào thi đua 30 ngày đêm lao động sáng tạo bảo dưỡng tổng thể (BDTT) Nhà máy Đạm Phú Mỹ năm 2023”.

pvfcco-anh1-1680261162.jpg
Quang cảnh Lễ phát động

Tham dự lễ phát động có ông: Lê Cự Tân  - Tổng Giám đốc Tổng Công ty PVFCCo; ông Trịnh Văn Khiêm – Uỷ viên HĐQT Tổng Công ty, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh PVFCCo; ông Đào Văn Ngọc - Phó Tổng Giám đốc PVFCCo, Trưởng Ban chỉ đạo BDTT; ông Tống Xuân Phong – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty; ông Phạm Chí Trung - Bí thư Đoàn Thanh niên PVFCCo; ông Lê Trọng Đĩnh Chi – Giám đốc Nhà máy Đạm Phú Mỹ; ông Kỷ Minh Trân – Phó Giám đốc Nhà máy kiêm Chỉ huy trưởng công trường; các đồng chí lãnh đạo của Nhà máy, Thường trực các tổ chức Đoàn thể Tổng Công ty, đại diện các Ban chuyên môn PVFCCo, Ban Thường vụ Công đoàn và các tổ bảo dưỡng Nhà máy.

ong-le-cu-tan-1680261185.jpg
Ông Lê Cự Tân  - Tổng Giám đốc Tổng Công ty PVFCCo phát biểu tại sự kiện

Mở đầu chương trình, ông Đào Văn Ngọc - Phó Tổng Giám đốc PVFCCo đã trình bày thông tin về kế hoạch BDTT Nhà máy năm 2023. Theo đó, công tác bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Phú Mỹ trong năm 2023 có 4056 hạng mục công việc, chưa bao gồm các hạng mục phát sinh, thay thế với khối lượng công việc lớn trong vòng 30 ngày từ 28/3/2023 đến hết ngày 26/4/2023. Công tác bảo dưỡng năm nay được đánh giá có nhiều thách thức vì những biến động chính trị thế giới nên nhiều đơn hàng mua sắm trang thiết bị gặp nhiều khó khăn, gián đoạn trong việc vận chuyển, tuy nhiên về cơ bản việc chuẩn bị vật tư đến nay đã hoàn thành và sẵn sàng các giải pháp thay thế. Nhà máy đã trải qua một thời gian dài hoạt động, nhiều trang thiết bị cần thay thế, bảo trì kỹ lưỡng – nhất là trong các hạng mục chính; nhiệm vụ đặt ra là cần cố gắng hoàn thành việc bảo dưỡng xong trước kế hoạch đề ra để có thể tối đa sản lượng sản xuất năm 2023 nhưng cũng đảm bảo nâng thời gian hoạt động, kéo dài thời gian đến đợt bảo dưỡng tiếp theo.

ong-dao-van-ngoc-1680261239.jpg
Ông Đào Văn Ngọc - Phó Tổng Giám đốc PVFCCo thông tin về kế hoạch BDTT Nhà máy năm 2023

Trong chương trình, ông Tống Xuân Phong – Chủ tịch Công đoàn PVFCCo đại diện 03 tổ chức đoàn thể Tổng Công ty phát động phong trào thi đua 30 ngày đêm với những nội dung chính sau: Phấn đấu toàn Tổng Công ty đạt 200 ý tưởng/ sáng kiến được công nhận; Không để xảy ra tai nạn lao động nặng trở lên; Chất lượng máy móc, thiết bị tốt; Tiết kiệm kinh phí, nguyên vật liệu, thời gian thi công; Phấn đấu về đích trước so với tiến độ đề ra (tiến độ 30 ngày). Với các chỉ tiêu đề ra, “Quản trị kế hoạch – Nỗ lực vượt khó - Sáng tạo hiệu quả - An toàn về đích”, các tổ chức đoàn thể Tổng Công ty và Nhà máy cam kết phối hợp chặt chẽ, vận động CBCNV, đoàn viên, hội viên hưởng ứng phong trào thi đua bằng hành động và các giải pháp cụ thể quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ của đợt bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Phú Mỹ, góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023 của Tổng Công ty và những năm tiếp theo.

ong-tong-xuan-phong-1680261299.jpg
Ông Tống Xuân Phong – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty PVFCCo phát biểu

Để thể hiện quyết tâm chính trị trong việc thực hiện nhiệm vụ BDTT năm 2023, lãnh đạo các tổ chức Đoàn thể là Công đoàn – Đoàn thanh niên – Hội Cựu chiến binh đã cùng với đồng chí Kỷ Minh Trân – PGĐ NM/ Chỉ huy trưởng công trường ký giao ước thi đua thể hiện sự quyết tâm của cả Ban lãnh đạo, sự nỗ lực phấn đấu thi đua của các tổ chức đoàn thể và toàn thể CBCNV để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ BDTT năm 2023 góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023 của Tổng Công ty.

Thay mặt cho toàn thể người lao động tham gia BDTT năm 2023, ông Phạm Văn Mãnh – Quản đốc xưởng Cơ khí đã phát biểu thể hiện sự quyết tâm tham gia BDTT sáng tạo, sử dụng hiệu quả các nguồn lực, phát huy tinh thần sáng tạo, thực hiện các hạng mục BDTT an toàn tiết kiệm, đưa các hệ thống thiết bị trở lại vận hành đúng tiến độ, tiết kiệm chi phí. 

Phát biểu tại lễ phát động, Tổng Giám đốc PVFCCo Lê Cự Tân nhấn mạnh sự cần thiết, tầm quan trọng của công tác bảo dưỡng nhà máy Đạm Phú Mỹ đối với PVFCCo và khẳng định đến thời điểm này Nhà máy đã chuẩn bị tốt về vật tư, trang thiết bị thay thế. Đồng chí nhấn mạnh, áp lực và thách thức trong việc bảo dưỡng nhà máy ngày càng khốc liệt, khó khăn do Nhà máy đã có quá trình vận hành lâu dài. Đồng chí yêu cầu Ban chỉ đạo, lãnh đạo các ban chuyên môn Tổng Công ty, Ban chỉ huy trưởng công trường tăng cường rà soát, kiểm soát tiến độ để có thể rút ngắn thời gian BDTT mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kế hoạch bảo dưỡng; sử dụng tốt và luôn có phương án thay thế sửa chữa trang thiết bị, phối hợp tốt với các Ban Tổng Công ty trong vấn đề thanh quyết toán vật tư.

Tổng Giám đốc PVFCCo Lê Cự Tân kêu gọi cán bộ công nhân viên tham gia công tác bảo dưỡng nỗ lực phấn đấu làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, phát huy ý tưởng sáng kiến để đạt 4 chỉ tiêu trong công tác bảo dưỡng: An toàn cao nhất, chất lượng tốt nhất, tiết kiệm nhiều nhất, tiến độ nhanh nhất và đề nghị 3 tổ chức Đoàn thể tiếp tục phát huy vai trò của mình, xây dựng các chương trình riêng để nâng cao sáng kiến, sáng tạo, tạo động lực thêm cho đội ngũ người lao động tham gia công tác bảo dưỡng.

ky-ket-giao-uoc-thi-dua-1680261530.jpg
Ký kết giao ước thi đua

Trước đó, ngày 28/3, PVFCCo long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập. 20 năm qua, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể Ban lãnh đạo và người lao động, PVFCCo đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Trước hết, PVFCCo đã xây dựng nên một đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân viên trình độ tay nghề cao, dày dạn kinh nghiệm, giàu tính sáng tạo và tràn đầy nhiệt huyết, là nguồn nhân lực quý báu không chỉ của PVFCCo mà còn của cả Tập đoàn.

PVFCCo đã cung ứng cho đất nước hàng chục triệu tấn phân bón và hóa chất chất lượng cao. Về hiệu quả đầu tư, với vốn đầu tư ban đầu 4 ngàn tỷ đồng, PVFCCo đã mang lại tổng doanh thu gần 160 ngàn tỷ đồng, lợi nhuận hơn 35,6 ngàn tỷ đồng, đóng góp vào NSNN hơn 8 ngàn tỷ đồng. PVFCCo cũng đã dành hơn 1.200 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, góp phần thực hiện chính sách Tam nông của Đảng và Nhà nước.

20-nam-thanh-lap-1680261690.jpg
Ngày 28/3, PVFCCo long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (Ảnh: Petrotimes.vn)

Để chuẩn bị cho giai đoạn mới với rất nhiều thách thức, PVFCCo đã lên Chiến lược phát triển giai đoạn tới 2035, tầm nhìn tới 2045, theo hướng phát triển bền vững. Đồng thời PVFCCo xác định, để tồn tại và phát triển trong môi trường đầy biến động hiện nay với những thay đổi nhanh đến chóng mặt, không có cách nào khác là phải thích ứng nhanh nhất với mọi tình hình, hoàn cảnh.../.

Thái Phong

Link nội dung: https://doanhnghiepkinhtexanh.vn/pvfcco-thi-dua-30-ngay-dem-lao-dong-sang-tao-bao-duong-tong-the-nha-may-dam-phu-my-nam-2023-a14816.html