Ngân hàng Bản Việt chính thức đổi tên viết tắt thành BVBank

Ngày 26/5 Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Quyết định số 1001/QĐ-NHNN về việc sửa đổi nội dung Giấy phép hoạt động của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bản Việt. Theo đó, ngân hàng Bản Việt được chấp thuận đổi tên viết tắt bằng tiếng Anh.

Cụ thể, Quyết định có nêu rõ sửa đổi tên viết tắt bằng tiếng Anh quy định tại Giấy phép hoạt động số 0025/NH-GP ngày 22/8/1992 của Thống đốc Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam cấp cho Ngân hàng Thương mại cổ phần Bản Việt, cụ thể: "Tên viết tắt bằng tiếng Anh: BVBank”.

Như vậy, được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam, BVBank sẽ trở thành tên viết tắt tiếng Anh chính thức thay cho Viet Capital Bank trước đây.

ban-viet-1685500567.jpeg
Ngân hàng Bản Việt được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận đổi tên viết tắt. (Ảnh: Internet)

Trao đổi về vấn đề này lãnh đạo Ngân hàng Bản Việt cho biết, việc thay đổi tên viết tắt mới BVBank hoàn toàn phù hợp với tiêu chí ngắn gọn, dễ gọi, dễ nhớ, tạo sự thuận tiện trong việc gọi tên khi giao dịch với ngân hàng của khách hàng.

Vào trung tuần tháng 5, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt cũng được chấp thuận đổi tên viết tắt thành LPBank và nhà băng này cũng đã chính thức triển khai nhận diện thương hiệu mới kể từ cuối tuần trước.

Về tình hình kinh doanh của Ngân hàng Bản Việt, theo BCTC hợp nhất quý 1/2023 với lợi nhuận trước thuế đạt gần 26 tỷ đồng, giảm mạnh so với kết quả đạt được cùng kỳ năm trước.

Nguyên nhân chính là do thu nhập lãi thuần – nguồn thu chính của ngân hàng sụt giảm mạnh tới 31,6% so với cùng kỳ, đạt 286 tỷ đồng.

Lãnh đạo ngân hàng cho biết, thu nhập lãi thuần trong kỳ giảm mạnh do lãi suất bình quân huy động vốn rất cao so với cùng kỳ năm trước, mặc dù có xu hướng giảm rõ do các đợt điều chỉnh giảm lãi suất của ngân hàng nhưng tốc độ giảm chậm hơn lãi suất cho vay.

Tính đến 31/3/2023, tổng tài sản đạt 78,6 nghìn tỷ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ 2022, trong đó, dư nợ tín dụng đạt hơn 53 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 5% so với cuối năm 2022 và tăng 8% so với cùng kỳ 2022.

Huy động vốn từ các tổ chức kinh tế (không bao gồm các tổ chức tín dụng) và dân cư đạt hơn 62 nghìn tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ năm trước.

Về chất lượng tài sản, đến cuối tháng 3, Ngân hàng Bản Việt có 1.566 tỷ đồng nợ xấu, tăng xấp xỉ 10% so với đầu năm. Tỷ lệ nợ xấu/cho vay ở mức gần 2,93%./.

Khánh Ngân