Elon Musk bất ngờ tuyên bố tạm dừng mua Twitter để kiểm tra ‘tài khoản giả’

14/05/2022 12:03

Tỷ phú Elon Musk đã quyết định tạm dừng thỏa thuận mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD. Cổ phiếu của Twitter đã giảm giá 18% sau thông báo tạm dừng việc mua lại của Elon Musk.

Tỷ phú Elon Musk ra thông báo hôm 13/5 về thương vụ mua lại Twitter sẽ tạm dừng cho đến khi ông nhận được nhiều thông tin hơn về các tài khoản giả đang tồn tại trên nền tảng mạng xã hội này.

Ông từng chia sẻ rằng một trong những ưu tiên của ông khi mua lại Twitter sẽ là loại bỏ các “robot spam” trên nền tảng.

Giải thích cho việc này Tỷ phú Elon Musk cho hay, việc đưa ra quyết định trên sau khi nhận được thông tin rằng các tài khoản giả mạo trên Twitter chiếm dưới 5% tỷ lệ người dùng mạng xã hội này. Con số này do chính Twitter tính toán và công bố vào đầu tháng 5/2022.

Quyết định trên đã khiến giá cổ phiếu của Twitter Inc giảm 17,7% xuống còn 37,1 USD, mức thấp nhất kể từ khi ông Musk hé lộ số cổ phần tại công ty này vào đầu tháng 4/2022 và đưa ra lời đề nghị mua lại hấp dẫn sau đó. Hiện Twitter vẫn chưa phản hồi gì về động thái này.

Bên cạnh đó, vị tỷ phú này muốn công ty xác nhận lại con số trên trước khi tiếp tục thương vụ.

musk-twitter-1652498218.jpg
Sau thông báo tạm dừng việc mua lại cổ phiếu của Twitter đã giảm giá 18%. Ảnh T.h

Trước đó, ngày 28/4, nền tảng mạng xã hội Twitter công bố báo cáo kinh doanh thấp hơn dự kiến trong quý I/2022, song số người sử dụng đang hoạt động lại gia tăng. Báo cáo này được đưa ra ba ngày sau khi Twitter nhất trí lời đề nghị mua lại của tỷ phú Elon Musk.

Cụ thể, lợi nhuận của Twitter trong quý I/2022 đạt 513,3 triệu USD, gấp 7 lần so với cùng kỳ năm 2021. Doanh thu của quý I vừa qua cũng tăng 16%, lên mức 1,2 tỷ USD, song vẫn thấp hơn so với mức dự đoán 1,22 tỷ USD.

Đáng ngạc nhiên, số lượng người sử dụng đang hoạt động tăng lên mức 229 triệu người, cao hơn so với mức dự đoán của giới chuyên gia.

Theo The Verge, Twitter đã từng gặp vấn đề tính toán trong quá khứ. Vài tuần trước, họ cho biết trong một báo cáo thu nhập rằng họ đã đếm nhầm số lượng người dùng hàng ngày của mình ba năm liên tiếp.

Công ty nói một lỗi kỹ thuật đã dẫn đến việc bộ đếm ghi nhận nhiều tài khoản là đang hoạt động, mặc dù chúng chỉ có một người dùng và điều này đã dẫn đến việc họ đếm sai số lượng người dùng của mình lệch tới 1,9 triệu mỗi quý.

Phương Ly (t/h)
Bạn đang đọc bài viết "Elon Musk bất ngờ tuyên bố tạm dừng mua Twitter để kiểm tra ‘tài khoản giả’" tại chuyên mục Công nghệ và đời sống. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0869.315.658) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan.kinhtexanh@gmail.com).