Bình Định phê duyệt dự án xây dựng đường kết nối Khu công nghiệp- Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định

Mới đây, UBND tỉnh Bình Định vừa có quyết định phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường kết nối từ Quốc lộ 19 đến Khu Công nghiệp (KCN) - Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động dễ dàng di chuyển đến KCN, Bình Định đã xây dựng tuyến đường kết nối từ Quốc lộ 19 đến KCN - Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định.

Theo quy hoạch, tuyến đường có chiều dài hơn 12,9km, có điểm đầu tại ngã tư giữa Quốc lộ 19 và ĐT.638 (xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn), điểm cuối giáp với đường ĐS10 của KCN, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định (huyện Vân Canh).

binh-dinh-1669801263.jpg
UBND tỉnh Bình Định vừa có quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Tuyến đường kết nối từ Quốc lộ 19 đến Khu Công nghiệp - Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định. (Ảnh: becamexbinhdinh)

UBND tỉnh Bình Định cho biết, hiện nay, hạ tầng kinh tế - xã hội của tỉnh này, đặc biệt là hạ tầng giao thông, thương mại - dịch vụ, hạ tầng khu kinh tế, KCN đã được tập trung đầu tư theo hướng hiện đại và được xác định là 1 trong 3 khâu đột phá để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Được biết, tuyến đường gồm có 3 đoạn, trong đó đoạn 1, giữ nguyên theo quy mô đường hiện trạng ban đầu, bề rộng nền đường là 11m; đoạn 2, đầu tư nâng cấp mở rộng đồng bộ với đoạn 1 với bề rộng mặt đường 11m; đoạn 3, đầu tư xây dựng mới với quy mô bề rộng nền đường 12m. Bên cạnh đó, công trình còn đầu tư xây dựng các hệ thống thoát nước, gia cố mái taluy, bó vỉa, vỉa hè và hệ thống chiếu sáng đảm bảo an toàn giao thông.

Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 795 tỷ đồng và sẽ triển khai trong giai đoạn 2022 - 2025.

Theo đó, tuyến đường sau khi hoàn thành sẽ kết nối từ Quốc lộ 19 đến KCN, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định, nối liền huyện Tây Sơn, thị xã An Nhơn với huyện Vân Canh, góp phần phát triển hạ tầng giao thông nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng lao động từ thị xã An Nhơn, huyện Tây Sơn dễ dàng di chuyển đến KCN, Đô thị Becamex Bình Định. Bên cạnh đó, thúc đẩy giao thương hàng hóa từ KCN, Đô thị Becamex Bình Định với các tỉnh Tây Nguyên và Cảng Quy Nhơn từ đó tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Hoàng Hà (t/h)